KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH SƠ SINH CHO BÉ
logo

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH SƠ SINH CHO BÉ

 

Chụp ảnh newborn đang là xu hướng được các bà mẹ lựa chọn trong khoảng 4 năm trở lại đây. Là bộ ảnh đầu tiên từ khi con yêu xuất hiện, ắt hẳn cha mẹ sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Hiểu được điều đó nên hôm nay Apu Kid sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để ba mẹ chuẩn bị cho con một bộ ảnh đẹp và đầy ý nghĩa nhé.

  1. Thời điểm chụp đẹp nhất

Đây là một bước chuẩn bị vô cùng quan trọng, vì giai đoạn “vàng” để chụp sơ sinh đẹp nhất là từ 7 - 15 ngày, lúc đó bé yêu khoảng 3 -4kg.

Thời điểm này bé sẽ ngủ sâu nhất khi chụp các tư thế cuộn tròn hay nằm úp sẽ dễ hơn, thời gian chụp nhanh giúp bé đỡ mệt.

Qua thời gian 1 tháng, bé không thích động chạm và thính ngủ hơn, chân tay cứng hơn dẫn đến khó tạo dáng và thời gian chụp rất lâu.

  1. Chọn concept 

Ba mẹ cần xác định được style chụp newborn mà mình yêu thích, cũng như các chủ đề muốn thực hiện như concept theo tên bé hay năm sinh của con. Sau đó, tìm hiểu màu ảnh, phong cách chụp của từng nhiếp ảnh gia để lựa chọn studio phù hợp cùng trao đổi trước buổi chụp.

  1. Chuẩn bị một căn phòng kín gió, ấm áp

Nhiệt độ phòng là yếu tố tác động rất lớn đến trẻ sơ sinh. Để đảm bảo sức khoẻ và cho bé thoải mái nhất, phòng chụp cần ấm áp, nhiệt độ khoảng 27-29 độ. 

  

  1. Hãy cho bé ăn no trước buổi chụp

Apu Kid studio luôn dặn trước bố mẹ cố gắng cho bé thức chơi 1-2 tiếng trước giờ chụp. Khi team Apu Kid đến thì sẽ bắt đầu cho bé ăn no, việc này sẽ giúp các bạn bé ngủ ngon hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Apu Kid sẽ giúp ba mẹ có sự chuẩn bị chu đáo cho bộ ảnh đầu tiên đầy ý nghĩa của em bé và cả nhà mình nha!

Tags: newborn, sơ sinh

CỘNG ĐỒNG